Tin Hot

TUYỂN VIỆT NAM KHÓ HOÀN THÀNH GIẤC MƠ WORLD CUP 2022

Theo Tin tức BOG8, thua cả 4/4 trận ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đang đứng chót bảng xếp hạng mà chưa giành được điểm nào. Khi đối mặt với những đội bóng mạnh hàng đầu châu Á như UAE, Úc, Oman ở một đấu trường cao cấp, HLV Park Hang Seo bảo thủ hơn trong khâu tổ chức phòng ngự và cả tấn công.

Vì bị hạn chế cọ xát ở đấu trường V-League vì tình hình dịch bệnh trong nước, các cầu thủ phòng ngự như Duy Mạnh chưa thanh thoát hơn trong những đợt cản phá nên dễ dẫn đến những pha phạm lỗi để đội tuyển chúng ta phải nhận thua từ những pha phạt đền.  Việc không thi đấu một thời gian dài có tác động xấu như ở trường hợp của Quang Hải. Tuyển Việt Nam chỉ có thể tập trung ở những trận đấu nội bộ, các cầu thủ chỉ thi đấu với những đối tượng quen thuộc và ở một cường độ thấp.

Đoàn quân áo đỏ sẽ bắt đầu hai trận cuối của vòng loại World Cup 2022 tiếp Nhật Bản vào ngày 11/11 và Saudi Arabia vào ngày 16/11 trên sân Mỹ Đình.Với vị trí và phong độ như hiện tại, đội tuyển quốc gia của chúng ta không hề có lợi thế để tiến xa hơn ở vòng loại châu Á.

Tuy nhiên, huấn luyện viên trưởng người Hàn Quốc phải chia sẻ sức lực để dẫn dắt U23 Việt Nam chuẩn bị cho các trận bảng I vòng loại U23 châu Á 2022 tại Dubai. Vậy nên, phải đến cuối tháng 10, thầy Park mới có thể trở về Việt Nam để lên kế hoạch đối phó Nhật Bản, Saudi Arabia. Ngày 15/10, các cầu thủ mới trở về nước từ Oman và sẽ dành thời gian cách ly bảy ngày và sau đó là ba ngày gặp gỡ người thân. Ngày 25/10, cả đội mới bắt đầu tập trung.

Ngoài ra, trụ cột Đoàn Văn Hậu đang hoàn thiện thủ tục để sang Hàn Quốc phẫu thuật chấn thương đầu gối vào đầu tháng 11 theo thông tin từ CLB Hà Nội. Năm 2020, Hậu phẫu thuật chấn thương dây chằng nhưng khi chưa bình phục hoàn toàn đã ra sân tại vòng loại thứ hai World Cup hồi tháng 6. Văn Hậu trước đó có tên ở danh sách tập trung cho loạt trận vòng loại World Cup 2022 nhưng tái phát chấn thương nên không thể thi đấu. Anh sẽ tiếp tục bỏ lỡ AFF Cup 2020 và phần còn lại của vòng loại World Cup 2022.

Các ngôi sao khác của tuyển không gặp vấn đề gì lớn. Như tiền đạo Nguyễn Tiến Linh có dấu hiệu căng cơ sau trận Oman nhưng hồi phục tốt trong khi tiền vệ Tuấn Anh chấn thương nhưng mức độ nhẹ dự báo sớm hồi phục.

@2021 Trang web giải trí bản quyền giấy phép được chứng nhận của PAGCOR Philippines